Hồ Tràm: Điểm đến mới của BĐS nghỉ dưỡng

Với hạ tầng cơ sở hạ tầng được cải thiện đã đưa Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) trở thành mảnh đất màu mỡ cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển phát triển. The Hamptons Hồ Tràm chính là một trong những dự án được quan tâm nhất hiện nay.

Hồ Tràm, từ một vùng đất hoang sơ chỉ có cát, gió và bờ biển trải dài, giờ đang dần trở thành một địa điểm hấp dẫn khiến các quỹ đầu tư và nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng phải móc hầu bao rót tiền vào. Không chỉ có Tanzanite đang có tham vọng xây dựng một dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ tại đây, các nhà đầu tư khác cũng đã lên kế hoạch tiến vào Hồ Tràm.

Tập đoàn Tanzanite International (Singapore) sẽ đầu tư khoảng 80 triệu USD để phát triển dự án The Hamptons Hồ Tràm, gồm 300 căn hộ và 24 biệt thự hướng biển. Dự kiến dự án sẽ ra mắt thị trường vào quý 2 năm 2016.

vị-trí-dự-án-Hồ-Tràm

Ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners, đồng thời cũng là đồng sáng lập viên của Tanzanite International khẳng định: “Hồ Tràm có tiềm năng trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp”.

Chìa khóa mở cửa cho tiềm năng của Hồ Tràm trỗi dậy chính là nhờ sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng, cụ thể là những tuyến đường cao tốc nối liền TP HCM đến Hồ Tràm. Thay vì 3 – 4 giờ lái xe như trước đây, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Hồ Tràm hiện tại chỉ còn 2 giờ. Đó là chưa kể đến việc di chuyển đối với khách quốc tế hay khách nội địa từ các khu vực khác đến Hồ Tràm sẽ thuận tiện hơn khi sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng xong.

Một số nhà đầu tư nhận định rằng, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tùy thuộc nhiều vào khoảng cách với các đô thị lớn. Những khu vực càng gần khu đô thị lớn, ví dụ cách 2-3 giờ lái xe, thì càng tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng hơn so với những khu vực phải di chuyển bằng máy bay. “Tăng trưởng số lượng xe hơi và mở rộng đường cao tốc sẽ dẫn tới phát triển các địa điểm như Hồ Tràm, Phan Thiết, Vũng Tàu.

Thực tế, số lượng các khu du lịch nghỉ dưỡng được xây dựng tại Hồ Tràm trong những năm gần đây đã tăng đáng kể. Số lượng phòng khách sạn tại Hồ Tràm đã tăng nhanh chóng từ hơn 500 phòng năm 2010 đến hơn 1.700 phòng năm 2014, theo khảo sát của Vietnam Capital Partners. Và dự kiến số phòng khách sạn tại đây sẽ tăng lên hơn 3.000 phòng vào năm 2018.

NHẬN DANH SÁCH CĂN VÀ BẢNG GIÁ GỐC MỚI NHẤT